Taiwan The Sacred Tree (Unseen Sakura)

เพิ่มเพื่อน

รู้ไหม?? ไต้หวันก็มีซากุระนะ เราจะไปตามหาต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ท่ามกลางขุนเขาอาหลิซาน ดินแดนแห่งเส้นทางรถไฟสวยติดอันดับโลก ไฮไลท์สำคัญของทริปนี้คือ ทุกคืนเราจะพาไปเดินไนท์มาร์เก็ตที่ขึ้นชื่อในทุกจุดของแต่ละเมือง โดยคนท้องถิ่นแท้ๆ  และการเดินทางที่สุดเอ็กซ์คลูซีพ สำหรับคนที่อยากสัมผัสการเดินทางแบบรถสาธารณะของชาวไต้หวันที่ขึ้นชื่อเรื่องความไฮเทค ทริปนี้จะได้ขึ้นรถ ลงเรือ นั่งกระเช้า รถไฟความเร็วสูง หรือ “ชินคันเซนไต้หวัน” แบบมาครบเครื่องเลยทีเดียว


 E A S Y   G O I N G   T R I P

THE SACRED TREE  UNSEEN SAKURA in TAIWAN
(4 Days 3 Nights) #เที่ยวถ่ายเป็น

วันเดินทาง : 25-28 Feb 2018 
รับจำนวน : 12 ท่าน
แนวการถ่ายภาพ : Life style & Landscape
**ใช้ได้ทุกอุปกรณ์ถ่ายภาพ รวมถึงสมาร์ทโฟน**

+++บินตรง TG+++

ราคา : 29,900 THB *price based on twin/triple sharing 
(ราคาปรับ ณ วันที่ 17 ต.ค. 2560)
*** ราคาไม่รวมตั๋ว 18,900 บาท***
***พักเดี่ยว +3000***
***เดินทางด้วยรถสาธารณะตลอดทริป***

ราคานี้รวม :
1. ค่าตั๋วเครื่องบิน
2. ค่าที่พักพร้อมอาหารเช้าตลอดทริป พักรร.3 และ 4 ดาว
3. ค่าเดินทางและค่าเข้าชมสถานที่ตลอดทริป
4. ไกด์ท้องถิ่นพูดไทย

ราคานี้ไม่รวม :
1. อาหารมื้อกลางวันและเย็นของทุกวัน

High light :

  • ชมซากุระไต้หวันบนทางรถไฟสายที่โรแมนติคที่สุดบนเทือกเขาอาหลิซาน ตามหาต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์แห่งอาหลิซาน
  • อุทยานหินประหลาดที่เกิดจากการยกตัวของเปลือกโลกที่เย๋หลิ่ว
  • เดินตลาดโบราณจิ่วเฟิ่นที่อยู่ในอะนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่น
  • ถ่ายรูปบนจุดชมวิวที่สวยสุดในเมืองไทเปที่เซียงซาน
  • นั่งกระเช้าชมวิวพาโนราม่าทะเลสาปสุริยันจันทรา “สวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน” ล่องเรือไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

จุดหมายเดินทางในทริปนี้


ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ ฮว่าซาน(Huashan 1914 Creative Park, 華山1914文化創意產業園區)

เคยเป็นโรงงานผลิตไวน์และบุหรี่เก่าที่นำมาปรับปรุงให้กลายเป็นศูนย์ศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ที่นำเอาความเก่า Retro ผสมกับผลงานศิลปะสสมัยใหม่จนกลายเป็นแหล่งเดินเล่น ของเหล่าฮิปสเตอร์ไทเป และผู้ที่ชื่นชอบอะไรใหม่ๆ แต่เดิมพื้นที่นี้เคยเป็นโรงงานผลิตไวน์และบุหรี่เก่าขนาดใหญ่ที่มีคนงานอยู่มากกว่า 400 คน ต่อมาได้ย้ายโรงงานออกไปจนปล่อทิ้งร้างไว้มากกว่า 10 ปี จนทางรัฐบาลได้เข้ามาดูแล ปรังปรุงเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับงานศิลปะและเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ รวมไปถึงการแสดงต่างๆ เช่น โรงภาพยนตร์ ร้านหนังสือ ลานแสดงดนตรี เน้นที่อยู่นอกกระแส อินดี้ๆเป็นหลักบรรยากาศโดยรอบของศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ ฮว่าซานนั้นมีอะไรน่าสนใจมากมายด้วยเพราะเป็นศูนย์รวมผลงานศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ทำให้มุมถ่ายรูปเก๋ๆ ให้เหล่าฮิปสเตอร์ได้มาเดินถ่ายรูปเล่น อีกทั้งด้วยความแปลกใหม่ น่าสนใจ และยังมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆตามการแสดงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ถ่ายภาพพรีเว้ดดิ้งยอดนิยมของคู่รักชาวไทเปอีกด้วย
Huashan1914 Huashan1914

 

เขาเซี่ยงซานหรือเขาช้าง(Xiangshan Elephant Moutain, 象山) เป็นภูเขาลูกเล็กๆที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกของแถบชานเมืองไทเป ที่มีความสมบูรณ์ของป่าไม้ค่อนข้างดี มีการสร้างทางเดินสำหรับปีนเขาช้างนี้อยู่หลายเส้นทาง เป็นจุดวิวเมืองไทเปยอดนิยมอีกจุดหนึ่งโดยเฉพาะที่จุดสูงสุดของภูเขาที่ทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายรูปเมืองไทเปและตึกไทเป 101 กันมากมาย โดยเฉพาะเหล่าตากล้องทั้งหลาย
xiangshanxiangshan


Shilin Night Market (
士林夜市) เป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในกรุงไทเป และโด่งดังที่สุดอีกด้วย พูดได้ว่าของขายที่นี่แทบจะมีครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ของกิน ของฝาก เสื้อผ้า ร้องเท้า มีหมดดด เหตุผลที่คนชอบมา ซื่อหลินไนท์มาร์เก็ต ก็เพราะว่า การเดินทางที่สะดวก ห่างจากสถานี MRT แค่ 70 เมตร , มีของขายเยอะแยะมากมาย , เปิดจนถึงเที่ยงคืน เพราะเหตุนี้ ซื่อหลินเลยกลายเป็นสถานที่ Night Life อันโด่งดังของไต้หวัน
shilin night market

จิ่วเฟิ่น(Jiufen 九份) หมู่บ้านโคมแดง
แรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเรื่อง “
Spirited Away” ของค่ายจิบลี่ ประเทศญี่ปุ่น จากจุดนี้สามารถชมวิวของเกาะจี้หลงได้ ในอดีตเป็นชุมชนคนทำเหมืองทอง หลังจากไม่ได้ทำเหมืองทองแล้วรัฐบาลได้พัฒนามาเป็นแหล่งท่องเที่ยวดังเช่นปัจจุบัน
jiufen jiufen

Yehliu Geopark (野柳地質公園)อุทยานหินประหลาดติดขอบทะเล”เย่หลิว”
หรือที่คนไทยเรียกกันว่า “อุทยานเย่หลิว” เป็นอีกสถานที่ๆ Must Go ของประเทศไต้หวัน อุทยานเย่หลิวตั้งอยู่ในภาคเหนือของเกาะไต้หวัน ตำบลว่านหลี่ (Wanli District) พื้นที่ของอุทยานเย่หลิวมีลักษณะเป็นแหลม(ส่วนของผืนดินที่ยื่นเข้าไปในทะเล) ทำให้อากาศแถวนั้นดีมาก และได้กลิ่นอายของทะเล ย้อนกลับไป เมื่อ 2 ล้านปีก่อน มีแถบทวีปมาชนกัน ทำให้เกิดแผ่นดินที่นูนขึ้นมา ก็คือพื้นที่ของอุทยานเย่หลิวในปัจจุบัน หินในบริเวณนี้คือหินปูน เมื่อหินปูนเจอเข้ากับน้ำทะเล แรงลม น้ำฝน และ การเคลื่อนตัวของเปลือกโลก มาเป็นเวลานับล้านปี หินเหล่านี้ก็จะถูกกัดเซาะ เลยมีหินรูปทรงประหลาดๆ มันคือ ผลงานศิลปะที่ธรรมชาติเป็นคนสร้างสรรค์
yeliu yeliu

วัดหลงซาน(Lungshan Temple, 艋舺龍山寺)เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทเป ตั้งอยู่ในแถบย่านเมืองเก่า มีอายุเกือบ 300 ร้อยปีแล้ว สร้างขึ้นโดยคนจีนชาวฝูเจี๊ยนช่วงปีค.ศ. 1738  เพื่อเป็สถานที่สักการะบูชาสิ่งศักสิทธิ์ตามความเชื่อของชาวจีน มีรูปแบบทางด้านสถาปัตยกรรมคล้ายกับวัดพุทธของจีนแต่มีลูกผสมของความเป็นไต้หวันเข้าไปด้วย จนบางคนเรียกกันว่าเป็นวัดสไตล์ไต้หวัน ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวไม่ควรพลาดของเมืองไทเป

วัดหลงซานหรือ เหมงเจีย หลงซาน(Mengjia Longshan) แต่เดิมสร้างขึ้นเพื่อสักการะเจ้าแม่กวนอิมเป็นหลัก แต่ก็จะมีเทพเจ้าองค์อื่นๆตามความเชื่อของชาวจีนอีกมากกว่า 100 องค์ที่ด้านในโดยมาจากทั้งศาสนาพุทธเต๋าและขงจื๋อ เช่น เจ้าแม่ทับทิม ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง, เทพเจ้ากวนอู เรื่องความซื้อสัตย์และหน้าที่การงาน และเทพเย่ว์เหล่า หรือ ผู้เฒ่าจันทรา ที่เชื่อกันว่าเป็นเทพผู้ผูกด้ายแดงให้สมหวังด้านความรัก

longshanlongshan

ซีเหมินติง(Ximending, 西門町) ย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไต้หวัน มีฉายาว่า ฮาราจูกุแห่งไทเป(Harujuku of Taipei)
ximendingximending

Alishan / อาหลีซัน (阿里山)
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตั้งอยู่ที่เมืองเจียอี้ (Chiayi)  ตอนใต้ของเกาะไต้หวันกิจกรรมหลักของการมาเยือนที่นี่คือเดินป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติและนั่งรถไฟชมพระอาทิตย์ขึ้น (ในฤดูซากุระ จะเป็นรถไฟสายโรแมนติค ที่นั่งชมซากุระบานตลอดข้างทาง)
alishanalishan

ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake, 日月潭) เป็นทะเลสาบน้ำจืดจากธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของเกาะไต้หวัน ตั้งอยู่ในภูเขาของมณฑลหนานโถว (Nantou County) พื้นที่ตอนกลางของเกาะ มีชื่อเสียงด้านความสวยงามจนได้รับการขนานนามว่าเป็น สวิสเซอร์แลนด์แห่งไต้หวันจุดเด่นคือพื้นน้ำสีฟ้าอมเขียวส่องประกายพร้อมฉากหลังเป็นภูเขาสูงใหญ่อุดมไปด้วยพื้นที่ป่าเขียวชอุ่มอันอุดมสมบูรณ์และภูมิอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี เป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของชาวไทเป
sun moon lakesun moon lake

Visitors: 40,520